Trung Tâm Bảo Hành Sharp

tin tức

Tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Sharp chi tiết nhất

28/01/2021

Điều hòa Sharp là một trong những thiết bị điện lạnh được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về kiểu dáng thiết kế, công nghệ, độ bền…. Tuy nhiên để phát huy hết được tính năng, đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện, chúng ta cần nắm rõ cách sử dụng điều hòa Sharp sao cho đúng chuẩn. Nếu chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo thông tin dưới bài viết sau.

Bảng nút chức năng của điều khiển điều hòa Sharp

Hầu hết các thiết bị máy lạnh trên thị trường hiện nay đều được cung cấp điều khiển nhằm đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Theo đó, bảng nút chức năng của điều khiển điều hòa Sharp sẽ bao gồm:

 • Temp (Nhiệt độ): Cài đặt nhiệt độ theo mong muốn. Nút chức năng này cho phép điều chỉnh chế độ tự động/khô hoặc chế độ lạnh.
 • Powerfull jet: Chế độ làm lạnh cực mạnh.
 • Nút nguồn ON/OFF: Khởi động và tắt máy.
 • Fan: Cài đặt tốc độ quạt từ thấp đến cao.
 • Timer on: Hẹn giờ mở máy.
 • Timer off: Hẹn giờ tắt máy.
 • Mode: Nút điều chỉnh này cung cấp các chế độ tự động, lạnh, khô.
 • Swing: Điều chỉnh hướng gió theo yêu cầu.
 • Timer cancel: Xóa cài đặt hẹn giờ trên điều hòa.
 • Reset: Xóa hết cài đặt hiện tại để trở về chế độ mặc định như ban đầu.

Cách sử dụng điều hòa Sharp

Bảng nút chức năng của điều khiển điều hòa Sharp

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Sharp chi tiết

Trên thực tế, việc nắm vững cách sử dụng điều hòa Sharp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả, an toàn mà còn tiết kiệm điện năng tối ưu cho gia đình.

Cách khởi động điều hòa

Trước hết, bạn bấm nút ON/OFF để khởi động máy. Lúc này, trên thiết bị sẽ hiển thị đèn báo hoạt động màu đỏ. Khi vừa mở lên, máy sẽ vận hành ở chế độ tự động. Bởi vậy mức nhiệt độ, tốc độ gió được cài đặt thích hợp với căn phòng.

Điều chỉnh hướng gió và tốc độ gió

Khi muốn điều chỉnh hướng gió về hướng mà mình mong muốn, bạn hãy bấm nút Swing. Lúc này, cánh đảo gió theo chiều dọc bắt đầu dao động. Mỗi lần bấm nút Swing, cánh quạt sẽ dừng lại ở vị trí được lập trình sẵn: 90 độ, 45 độ hoặc 180 độ. Chúng ta có thể điều chỉnh cho đến khi cảm thấy phù hợp.

Đối với việc điều chỉnh tốc độ gió, bạn hãy bấm nút Fan có biểu tượng hình cánh quạt trên bảng điều khiển. Trong mỗi một lần bấm, chế độ gió sẽ thay đổi:

 • Nhấn 1 lần tốc độ êm ái.
 • Nhấn 2 lần tốc độ nhẹ.
 • Nhấn 3 lần tốc độ thấp.
 • Nhấn 4 lần tốc độ cao.
 • Nhấn 5 lần tốc độ tự động.

Cách bật chế độ hẹn giờ

Nếu cần hẹn giờ tắt máy, bạn hãy bấm vào nút Time off. Sau đó cài đặt thời gian muốn thiết bị ngừng hoạt động. Khi cài đặt thành công, đèn báo đồng hồ sẽ bật sáng ở góc phải trên màn hình của điều khiển. Trường hợp muốn hủy hẹn giờ, chúng ta chỉ cần nhấn vào Cancel. Đối với thao tác hẹn giờ bật máy, bạn bấm vào nút Timer on và thực hiện tương tự.

Cần nắm vững cách sử dụng điều hòa Sharp

Cần nắm vững cách sử dụng điều khiển điều hòa Sharp

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Sharp tiết kiệm điện năng

Các dòng sản phẩm của thương hiệu Sharp được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao về khả năng vận hành ổn định. Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình vẫn cần nắm rõ hướng dẫn sử dụng điều hòa Sharp tiết kiệm điện năng để giảm thiểu chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Cài đặt chế độ Eco Mode

Đầu tiên, chúng ta khởi động điều hòa bằng việc bấm nút ON/OFF. Nhấn nút ECO để chọn mức tiết kiệm 1 từ 2 – 4%. Sau đó, bấm thêm nút ECO lần nữa để chọn mức tiết kiệm 2 từ 4 – 8%. Nếu muốn tắt chế độ này, bạn hãy tiếp tục nhấn vào ECO.

Giảm nhiệt độ vào ban đêm

Thông thường vào ban đêm, nhiệt độ sẽ xuống thấp hơn so với ban ngày. Do đó, trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ bạn nên tăng nhiệt độ phòng lên mức khoảng 25 – 27 độ C. Điều này không chỉ giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ mà còn tránh được tình trạng cảm lạnh khi ngủ.

Dùng quạt kết hợp với điều hòa

Sử dụng thêm một chiếc quạt điện trong phòng sẽ giúp không khí lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không phải giảm nhiệt độ điều hòa xuống mức quá thấp. Từ đó có thể giảm thiểu năng lượng và tiết kiệm điện tối ưu.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Sharp

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Sharp tiết kiệm điện năng

Lời kết

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng cách sử dụng điều hòa Sharp cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nắm vững các nút chức năng trên bảng điều khiển cũng như nguyên lý hoạt động thì sẽ đảm bảo được hiệu quả, tính an toàn. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên áp dụng một số kinh nghiệm trên đây để tiết kiệm điện năng cho gia đình mình nhé!

Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Sharp cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành điều hòa Sharp tại nhà. Phí kiểm tra là 120.000 đồng. Trong trường hợp cần sửa chữa, chúng tôi sẽ kiểm tra miễn phí và báo giá sửa chữa cụ thể. Chúng tôi cam kết sử dụng phụ kiện chính hãng, đồng thời áp dụng các chính sách giảm giá và ưu đãi hấp dẫn của Sharp. Liên hệ số điện thoại bảo hành Sharp: 028.6279.7000 - 0977.111.890 để nhận hỗ trợ từ chúng tôi.

 

HOTLINE : 0977 111 890